TRANG CHỦ‎ > ‎

Họ Phạm - Hải Phòng

Các cụ kể rằng, cách đây trên 200 năm. Cụ tổ dòng họ Phạm, đã đến định cư và lập nghiệp tại thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, tỉnh Hải Phòng. Tính đến nay, năm nhâm thìn 2012. thì đã được 200 năm, là đời thứ 11.

Tổ tiên dòng họ Phạm là những người sống với bản chất Cần Cù, chân thật, lấy Tâm Đức để dành phúc lộc cho con cháu. Việc huấn việc hành theo quan điểm phải có phép có tắc. Qua các đời đều có lời truyền dạy rằng: “Tâm Đức còn quý hơn vàng ngọc, Đức lưu muôn thưở đời con cháu. Tâm Đức mãi mãi phải vun trồng”.

 

Họ Phạm sống ở thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, tỉnh Hải Phòng. Nơi tụ linh này để có được như ngày hôm nay.theo một thống kê chưa đầy đủ thì con cháu họ Phạm hiện sinh sống ở 20 trên 64 tỉnh thành trên cả nước.Và trên 8 nước trên thế giới.

Ngày giỗ tổ hàng năm được chọn là ngày 2.9 âm lịch. Con cháu trong dòng họ trên mọi miền tổ quốc quy tụ lại quê nhà để làm lễ cúng bái tổ tiên
thể hiện lòng tri ân của các thế hệ sau đối với tiên linh, tổ phụ của mình.


Trang web chính thức của họ Phạm tại Hải Phòng:

Địa chỉ : http://hophamhaiphong.com

 

Mục đích xây dựng website

Website dòng họ Phạm được thành lập nhằm kết nối những người cùng mang Họ Phạm ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài không phân biệt tôn giáo, tầng lớp, nghề nghiệp, tuổi tác, địa vị xã hội có cùng tâm huyết tôn vinh, giữ gìn bảo tồn dòng họ mình.
Website hoạt động trên phạm vi cả nước. nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục đem lại cho những người cùng mang Họ Phạm ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài có được những hiểu biết về lịch sử của dòng họ mình, từ đó khích lệ những người cùng mang Họ Phạm có tinh thần thương yêu giúp đỡ đùm bọc nhau, xây dựng một cuộc sống ấm no hạnh phúc, làm rạng danh Tổ tông, khích lệ con cháu họ Phạm noi theo các bậc tiền bối để xây dựng cuộc sống mới, văn minh. Góp phần xây dựng nước Việt Nam hòa bình, dân chủ và thịnh vượng 

Nhiệm vụ chủ yếu của Website:

Website http://hophamhaiphong.com  là bản tin điện tử của Ban liên lạc họ Phạm – Tiên Lãng - Hải Phòng nhằm kết nối các bà con cô bác trong và ngoài nước của dòng họ Phạm, đăng tải những thông tin về hoạt động dòng họ Phạm trong cả nước với mục tiêu tìm về cội nguồn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ.
Tìm hiểu và vinh danh những nhân vật nổi tiếng, các doanh nhân của dòng họ nhằm khích lệ con cháu họ Phạm noi theo để xây dựng cuộc sống mới, văn minh. Góp phần xây dựng nước Việt Nam hòa bình, dân chủ và thịnh vượng
Xây dựng quỹ từ thiện từ sự vận động đóng góp của những nhà hảo tâm, các doanh nhân mang dòng họ Phạm ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Để từ đó giúp đỡ về vật chất và tinh thần các gia đình, con em gặp khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ và khích lệ các con em trong dòng tộc vươn lên trong học tập, nghiên cứu khoa học và xây dựng cuộc sống.
Xây dựng nhà thờ họ Phạm tại Tiên Lãng, Hải Phòng, Việt Nam.
Liên kết giữa các doanh nhân, doanh nghiệp và cá nhân trong dòng họ, nhằm hỗ trợ nhau, chuyển giao kinh nghiệm, kiến thức, công nghệ, tay nghề và tạo công ăn việc làm cho các thế hệ.

Ban liên lạc họ Phạm

hophamhaiphong@gmail.com