Hân hoan ngày đi lấy bản dịch gia phả họ Phạm Công !

đăng 10:16 25 thg 2, 2013 bởi Hải Phòng Họ Phạm
Kính gửi các cụ dòng tộc ! Cùng bà con cô bác họ Phạm Công !

Việc đi tìm lại cội nguồn là điều ai ai cũng muốn hướng tới và những người con trong dòng họ Phạm Công cũng vậy. Để duy trì và phát triển dòng họ ngày càng lớn mạnh, con cháu ngày càng biết quý trọng dòng dõi, tổ tiên, ông bà của mình thì mọi người trong dòng họ cần phải thực hiện từ đời này sang đời khác, thế hệ con cháu phải nối tiếp thế hệ cha ông ...
Một trong những việc quan trong là sắp xếp lại một gia phả dòng họ từ nhiều đời trước. Do thời gian đó đất nước Việt Nam còn đang trong thời kỳ chiến tranh, các cụ phần lớn học và viết bằng chữ nho nên việc duy trì và ghi chép gia phcũng gặp rất nhiều khó khăn.
Mt trong những tài liệu quý của dòng họ Phạm Công còn sót lại được các clưu giữ và ghi chép thông tin từ cách đây hơn 200 năm (Đời thứ nhất tại thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, hải Phòng) được gi đến chuyên gia Viện Hán Nôm Việt Nam dịch. Trong năm 2012 cháu Phạm Vũ Lâm (Con bố Phạm Tiến Hải - trưởng họ ngành ba) đã đi lấy về dưới sự chđạo của bố và các ông, các chú, bác trong dòng họ.
Thời gian tới đây, tài liệu này sẽ là tài liệu cơ bản để xây dựng một bộ gia phả hoàn chỉnh của dòng họ Phạm Công. Để thực hiện được điều này rất mong có sự giúp đỡ và đóng góp ý kiến của các cụ, các ông trong dòng tộc.
ới đây là một số hình ảnh của cuốn gia phả :

 

Đi lấy gia phả họ Phạm Công
Gia phả họ Phạm CôngĐi lấy gia phả họ Phạm CôngGia phả họ Phạm Công


Đi lấy gia phả họ Phạm Công
Gia phả họ Phạm Công


Đi lấy gia phả họ Phạm Công
Gia phả họ Phạm Công


Đi lấy gia phả họ Phạm CôngGia phả họ Phạm Công


Đi lấy gia phả họ Phạm Công
Gia phả họ Phạm CôngĐi lấy gia phả họ Phạm CôngGia phả họ Phạm Công


Các tin tức khác


Họ Phạm Hải Phòng

Comments