BAN LIÊN LẠC‎ > ‎

Thư Ngỏ

THƯ NGỎ

Kính gửi các cụ, các ông, các bà, các bác, các cô, các chú, các anh chị em trong họ Phạm tại Tiên Lãng – Hải Phòng !

"Con người có tổ có tông, như cây có cội như sông có nguồn". Người Việt Nam  khi sinh ra xưa nay đều mang tên họ nguồn gốc của họ cha hay họ mẹ. Tổ tông dòng họ, ông bà, cha mẹ là cội nguồn của mỗi con người.

 

“Ẩm thủy - tư nguyên”, Uống nước phải nhớ đến nguồn. 

“Mộc xuất thiên chi do hữu bản – Thủy lưu vạn phái tổ tòng nguyên”

“Cây mọc nghìn cành nhờ có gốc – Nước chảy vạn nơi bởi có nguồn”

Vì thế, thờ cúng tổ tiên là nghĩa vụ của mọi người trong cùng một dòng họ. Bất cứ thời nào khi đất nước thanh bình, điều kiện cho phép thì con cháu phải có nghĩa vụ xây dựng, thể hiện lòng tri ân của các thế hệ sau đối với tiên linh, tổ phụ của mình.

Cũng với mục đích như thế, xin được thay mặt ban liên lạc dòng họ Phạm giới thiệu với các cụ các ông các bà và cả dòng họ một trang web riêng của dòng họ Phạm tại Tiên Lãng, Hải Phòng:

Địa chỉ : http://hophamhaiphong.com  

 

Mục đích xây dựng website

Website dòng họ Phạm được thành lập nhằm kết nối những người cùng mang Họ Phạm ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài không phân biệt tôn giáo, tầng lớp, nghề nghiệp, tuổi tác, địa vị xã hội có cùng tâm huyết tôn vinh, giữ gìn bảo tồn dòng họ mình.
Website hoạt động trên phạm vi cả nước. nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục đem lại cho những người cùng mang Họ Phạm ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài có được những hiểu biết về lịch sử của dòng họ mình, từ đó khích lệ những người cùng mang Họ Phạm có tinh thần thương yêu giúp đỡ đùm bọc nhau, xây dựng một cuộc sống ấm no hạnh phúc, làm rạng danh Tổ tông, khích lệ con cháu họ Phạm noi theo các bậc tiền bối để xây dựng cuộc sống mới, văn minh. Góp phần xây dựng nước Việt Nam hòa bình, dân chủ và thịnh vượng 

Nhiệm vụ chủ yếu của Website:

Website  http://hophamhaiphong.com  là bản tin điện tử của Ban liên lạc họ Phạm – Tiên Lãng - Hải Phòng nhằm kết nối các bà con cô bác trong và ngoài nước của dòng họ Phạm, đăng tải những thông tin về hoạt động dòng họ Phạm trong cả nước với mục tiêu tìm về cội nguồn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ.
Tìm hiểu và vinh danh những nhân vật nổi tiếng, các doanh nhân của dòng họ nhằm khích lệ con cháu họ Phạm noi theo để xây dựng cuộc sống mới, văn minh. Góp phần xây dựng nước Việt Nam hòa bình, dân chủ và thịnh vượng
Xây dựng quỹ từ thiện từ sự vận động đóng góp của những nhà hảo tâm, các doanh nhân mang dòng họ Phạm ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Để từ đó giúp đỡ về vật chất và tinh thần các gia đình, con em gặp khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ và khích lệ các con em trong dòng tộc vươn lên trong học tập, nghiên cứu khoa học và xây dựng cuộc sống.
Xây dựng nhà thờ họ Phạm tại Tiên Lãng, Hải Phòng, Việt Nam.
Liên kết giữa các doanh nhân, doanh nghiệp và cá nhân trong dòng họ, nhằm hỗ trợ nhau, chuyển giao kinh nghiệm, kiến thức, công nghệ, tay nghề và tạo công ăn việc làm cho các thế hệ.

Ban liên lạc họ Phạm

hophamhaiphong@gmail.com

Comments