CLB Doanh nhân họ Phạm

Câu lạc bộ Doanh Nhân Họ Phạm

  • Phạm Nhật Vượng - người giầu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng - người giầu nhất Việt NamÔng Phạm Nhật Vượng soán ngôi giàu nhấtNgày 29-12, theo công bố và tính toán của trang web cafef.vn ...
    Được đăng 08:13 4 thg 2, 2014 bởi Hải Phòng Họ Phạm
  • HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN HỌ PHẠM VIỆT NAM Ngày 22/9/2013, tại hội trường Tổng Cty Kính KALA GLASSCOMPANY CORP, Ban chủ nhiệm CLB DNHPVN đã họp phiên thường kỳ và đã quyết nghị những nội dung ...
    Được đăng 08:12 4 thg 2, 2014 bởi Hải Phòng Họ Phạm
  • Ba người dòng họ Phạm nằm trong Top 5 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2013 Lần thứ 4 liên tiếp, ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng giữ ngôi vị người giàu nhất sàn chứng khoán với tổng tài sản cổ phiếu 19.924 tỷ đồng ...
    Được đăng 07:28 4 thg 2, 2014 bởi Hải Phòng Họ Phạm
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 3. Xem nội dung khác »

Phạm Nhật Vượng - người giầu nhất Việt Nam

đăng 08:13 4 thg 2, 2014 bởi Hải Phòng Họ Phạm

Phạm Nhật Vượng - người giầu nhất Việt Nam


Ông Phạm Nhật Vượng soán ngôi giàu nhất

Ngày 29-12, theo công bố và tính toán của trang web cafef.vn, với khối tài sản trị giá hơn 15.215 tỷ đồng, cao hơn 34% so với ông Đoàn Nguyên Đức, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, là người giàu nhất trên TTCK Việt Nam năm 2010.

Tính theo giá đóng cửa ngày 29-12, lượng cổ phiếu VIC và VPL mà ông Vượng đang sở hữu có giá trị hơn 15.215 tỷ đồng, tương đương 780 triệu USD. Trong khi đó, lượng cổ phiếu HAG của ông Đức trị giá 11.366 tỷ đồng, tương đương 583 triệu USD.

Khối tài sản của ông Vượng và ông Đức vượt trội so với những vị trí còn lại trong top những người giàu nhất trên TTCK Việt Nam. Ông Đặng Thành Tâm ở vị trí thứ 3 với 4.042 tỷ đồng. Lần lượt tiếp theo là ông Trần Đình Long (cổ phiếu sở hữu HPG); Nguyễn Văn Đạt (PDR); Phạm Thu Hương - vợ ông Phạm Nhật Vượng đồng thời trở thành nữ doanh nhân giàu nhất trên TTCK Việt Nam với 2.262 tỷ đồng (VIC, VPL); Hà Văn Thắm (OGC); Phạm Thuý Hằng (VIC); Nguyễn Thị Như Loan (QCG); Hoàng Thị Yến (MSN).

Theo Tiền Phong

HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN HỌ PHẠM VIỆT NAM

đăng 08:12 4 thg 2, 2014 bởi Hải Phòng Họ PhạmNgày 22/9/2013, tại hội trường Tổng Cty Kính KALA GLASSCOMPANY CORP, Ban chủ nhiệm CLB DNHPVN đã họp phiên thường kỳ và đã quyết nghị những nội dung chủ yếu sau đây:

     I. Đánh giá tình hình hoạt động của CLB từ khi thành lâp đến nay.

     1- Đã thường xuyên tuyên truyền, vận động ngày càng nhiều hơn các doanh nhân họ phạm trong và ngoài nước tán thành Qui chế Tổ chức và hoạt động của CLB và tự nguyện tham gia vào CLB.Trong hoạt động luôn quán triệt Tôn chỉ, mục đích của CLB là một tổ chức tự nguyện của các doanh nhân họ Phạm trong và ngoài nước, hoạt động theo nguyên tắc dân chủ và đoàn kết. CLB là thành viên của Hội đồng toàn quốc họ Phạm Việt nam. Mục đích của CLB là tập hợp, đoàn kết các doanh nhân cùng trong một cội nguồn họ Phạm Việt nam để gắn bó, hợp tác, giúp đỡ nhau cùng phát triển trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…Đồng thời cùng nhau tích cực tham gia các hoạt động của dòng họ Phạm, mà trước hết là tham gia các hoạt động của Các HĐGT và HĐ họ Phạm các địa phương. Khuyến khích các địa phương (tỉnh/ thành phố) có thể thành lập CLB doanh nhân họ Phạm ở địa phương và do Hội đồng họ Phạm ở địa phương đó quyết định. Các CLB này tự nguyện xin gia nhập CLB, sẽ được công nhận là thành viên của CLBDNHPVN. Khích lệ, vinh danh hoạt động của các thành viên CLB tại các HĐGT, các HĐHP địa phương các cấp là một nhiệm vụ của CLB.

    2- Về các hoạt động khác của CLB.

   Đã có nhiều doanh nhân là  thành viên của CLB, đã tự nguyện và nhiệt tình tham gia các hoạt động dòng họ tại các HĐGT, các HĐHP địa phương và HĐ toàn quốc. Có nhiều doanh nhân họ Phạm  quan tâm góp công đức với giá trị không nhỏ cho việc xây dựng, trùng tu nâng cấp Nhà thờ họ, các Đình Đền thờ các danh nhân họ Phạm, Đình thờ Phạm Đô Hồ Đại vương -Thượng thủy tổ họ Phạm VN ; có đóng góp đáng kể vào quĩ tấm lòng vàng họ Phạm các cấp, để hàng năm thực hiện chủ trương vinh danh khuyến học khuyến tài do Hội đồng toàn quốc ,các Hội đồng gia tộc và Hội đồng họ Phạm các cấp tổ chức; nhiều doanh nhân họ Phạm đã quan tâm tham gia làm từ thiện hỗ trợ giúp đỡ bằng tiền, hiện vật cho bà con dòng họ và cộng đồng xã hội gặp nhiều khó khăn.

     Từ giữa năm 2011, đã thành lập và đưa vào hoạt độngTrang thông tin điên tử Website của CLB  (www.clbdoanhnhanhopham.com). Đó là nơi cung cấp thông tin, giao lưu quan hệ kết nối, hợp tác, quảng cáo hàng hóa thương hiệu của các doanh nghiệp, doanh nhân họ Phạm trong và ngoài nước. Nhưng việc duy trì hoạt động gặp khó khăn và đã tạm dừng từ cuối năm 2012, do thông tin về các hoạt động của CLB hạn hẹp, các thành viên CLB chưa quan tâm thường xuyên vào mạng, chưa coi trang Web của CLB là nơi giao lưu, thông tin kết nối hợp tác trong kinh doanh thương mại,v.v

     Để đóng góp cho Quĩ của CLB, đã có một số doanh nhân họ Phạm đã thực hiện phương thức khi ký các hợp đồng hợp tác, mua bán, kinh doanh các sản phẩm hàng hóa  giữa 2 doanh nghiệp của doanh nhân họ Phạm, qua các hợp đồng mua bán , các bên đều khấu trừ 1% giá trị hợp đồng, để chuyển giá trị đó vào Quĩ hoạt động của CLB. Năm 2011 tại TP Hồ chí Minh đã khai trương Công ty họ Phạm Phương nam, trong Qui chế hoạt động của Công ty có qui định: trong quá trình kinh doanh, sau khi đã tính toán đầy đủ các chi phí thì số lãi ròng sẽ được trích ra một phần góp cho Quĩ hoạt động dòng họ.

    Nhìn chung sự tự nguyện tham gia của các doanh nhân họ Phạm vào các hoạt động việc họ thông qua các hoạt động của CLB  tổ chức thực hiện trong thời gian qua còn hạn chê; chưa kết nối, phối hợp tốt giữa các Doanh nhân họ Phạm trong toàn quốc và với doanh nhân họ Phạm ở nước ngoài. Có không ít các doanh nhân họ Phạm thành đạt trong sản xuất kinh doanh, nhưng lại chưa quan tâm tham gia hoặc hỗ trợ các hoạt động của CLB dòng họ.

     3- Một thực tế không thể phủ nhận đó là từ khi Câu lạc bộ được thành lập (2009) đến nay là thời kỳ kinh tế thế giới và trong nước lâm vào tình trạng bị suy thoái nghiêm trọng, hồi phục chậm; do đó hàng loạt doanh nghiệp đã và đang lần lượt phải tạm dừng hoạt động hoặc bị phá sản. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân họ Phạm cũng không nằm ngoài tình trạng này, đang phải chống đỡ từng ngày. Số DN có cơ hội đứng vững và tiếp tục phát triển rất hạn chế. Đó là khó khăn khách quan làm hạn chế sự tài trợ và tham gia các hoạt động CLB của các doanh nhân trong thời gian vừa qua và hiện nay.

     II- Chủ trương và công việc trong thời gian tới.

     1- Về tổ chức, điều hành CLB.

    Theo Qui chế Tổ chức và hoạt động của CLB thì năm 2013 cần tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II. Thường trực BCN CLB cũng đã có ý thức chuẩn bị ngay từ đầu năm, đã tiến hành một số cuộc trao đổi, gặp gỡ với doanh nhân ở các địa phương về nội dung , phương hướng tổ chức và hoạt động CLB trong thời gian tới. Tuy nhiên đến nay nhiều thành viên CLB đều có chung một đề nghị là: do hiện nay còn có quá  nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh và giải quyết “nợ xấu” mà mỗi doanh nghiệp đang phải gồng mình chịu đựng và giải quyết hàng ngày, nên việc triệu tập huy động các doanh nhân họ phạm từ khắp nơi trong toàn quốc về họp Đại hội nhiệm kỳ II trong năm 2013 sẽ có nhiều khó khăn về sự có mặt tham dự đông đủ của các thành viên CLB, song lại có thể áp dụng hình thức đóng góp ý kiến từ xa thông qua email, nhắn tin hoặc chuyển phát nhanh. Nhiệm vụ bây giờ là cố gắng duy trì hoạt động của CLB trong thời kỳ kinh tế suy thoái.  Nhiều thành viên CLB vẫn tín nhiệm Cơ cấu tổ chức và nhân sự cụ thể của  BCN khóa I; do đó đề nghị trước mắt BCN khóa I kéo dài thêm ½ nhiệm kỳ nữa và  sẽ tổ chức Đại hội tiếp theo vào năm 2015. Ban chủ nhiệm CLB đã thảo luận và nhất trí với đề nghị trên của các thành viên CLB, đồng thời đã kiện toàn Ban chủ nhiệm cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay ; đã quyết định tăng cường nhân sự cho các Ban chuyên môn và đẩy mạnh hoạt động của văn phòng CLB.Thường trực CLB cũng đã báo cáo các nội dung trên với Thường trực HĐTQ HPVN.

     2- Các hoạt động khác.

     2-1 Hoạt động kinh tế, hợp tác kinh doanh để gây Quĩ cho CLB, tạo điều kiện hỗ trợ các hoạt động việc họ: Cố gắng tổ chức thực hiện các phương thức hoạt động sinh hoạt CLB đa dạng, hiệu quả như: Ban chủ nhiệm CLB sẽ bố trí các chương trình, kế hoạch để  mời các doanh nhân trong dòng họ đến thăm doanh nghiệp, hoặc nhận đăng cai tổ chức sinh hoạt CLB tại từng doanh nghiệp ở các khu vực Bắc, Trung , Nam; đó là cơ hội để quảng bá cho doanh nghiệp (về thương hiệu sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, thành đạt trong SX-KD, các thành tích đóng góp với xã hội, với dòng họ). Đó cũng là cơ hội để các doanh nhân và các nhà quản lý là con em họ Phạm VN  đang hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội khác nhau, ở trong và ngoài nước gặp nhau và có thể tư vấn , liên kết ký kết các hợp đồng kinh tế, vừa giao lưu bàn tham gia việc họ. Kết hợp tổ chức các chương trình thăm quan du lịch các thắng cảnh và di tích lịch sử , truyền thống văn hóa dân tộc có liên quan đến Các vị Tiền tổ dòng họ Phạm ở cácđịa phương.v.v..    

     2-2 Hoạt động tài trợ và từ thiện:

     Khuyến khích và kêu gọi sự hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban chủ nhiệm CLB, tự nguyện tài trợ cho Quĩ hoạt động của CLB. để chi cho các nội dung sau:

    a/ Khuyến học, khuyến tài: để hỗ trợ cho HĐHP các cấp tổ chức vinh danh khen thưởng cho con em họ Phạm đỗ thủ khoa các trường Đại học; đoạt các Giải quốc gia, quốc tế về giáo dục, khoa học công nghệ, văn hóa, thể dục thể thao, các em nhà nghèo vượt khó học giỏi đỗ cao…

    b/Từ thiện:để giúp con em họ Phạm cần giúp đỡ vượt qua bệnh tật hiểm nghèo

    c/ Chi cho hoạt động của CLB nhằm  kết nối dòng họ; tổ chức các sự kiện,

các chương trình giao lưu du lịch nhằm vinh danh, quảng bá các doanh nhân họ Phạm thành đạt, các sản phẩm chất lượng cao, thương hiệu có uy tín…

    d/ Công đức, cung tiến tịnh tài để góp phần trùng tu, tôn tạo Công trình Đình thờ Phạm Đô Hồ Đại vương và các công trình Đình , đền thờ các vị tiền Tổ họ Phạm theo tâm nguyện của bà con họ Phạm.

     Các doanh nhân thực hiện công đức hoặc tài trợ cần được ghi rõ Tên, đơn vị người gửi và gửi cho thực hiện nội dung nào của Quĩ CLB. Chủ tài khoản của CLB : ông Phạm thiện Căn. Số TK 0590102225009 Ngân hàng thương mại CP Quân đội, chi nhánh Đống đa, Hà nội.

     Cải tiến phương thức vận động huy động tài trợ theo mục tiêu sự việc cụ thể và với các doanh nhân cụ thể có tâm nguyện với việc họ. Tổ chức quản lý Quĩ theo qui định hiện hành. Gửi Thư kêu gọi các doanh nhân họ Phạm phát tâm công đức tài trợ, đóng góp vào Quĩ hoạt động của CLB, để CLB có thể thực hiện làm  được nhiều hơn về việc thiện “lá lành đùm lá rách” trong dòng họ. CLB lập Sổ Vàng ghi danh các thành viên CLB tự nguyện tài trợ cho Quĩ của CLB. Ban chủ nhiệm CLB đã Vinh danh và chân thành cám ơn một số thành viên CLB ngay tại cuộc họp này đã tài trợ cho Quĩ CLB, để hỗ trợ tổ chức các hoạt động CLB và để có kinh phí duy trì phát triển hoạt động trang Web của CLB. Khích lệ các doanh nhân tham góp vào “Quĩ Tấm lòng vàng” của Hội  đồng toàn quốc và Hội đồng họ Phạm các cấp .

    2-3 Quyết định trong tháng11/2013 sẽ khôi phục hoạt động cho trang Webwww.clbdoanhnhanhopham.com; làm các thủ tục đăng ký theo qui định quản lý nhà nước; tăng cường nhân sự và chi phí cho nhân viên quản trị trang Web; đa dạng hóa các nội dung thông tin tuyên truyền về hoạt động của CLB và dịch vụ cho các doanh nghiệp.

    Ban chủ nhiệm CLB đã thông báo kịp thời các nội dung trên tới toàn thể các thành viên CLB DNHPVN để cùng làm tốt hơn việc liên kết hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, cùng phát triển trong SX-KD-Thương mại, vừa để cùng nhau thực hiện tâm nguyện là luôn hướng về cội nguồn, phát huy truyền thống tự hào của dòng họ và làm được nhiều hơn nữa cho việc họ .

Ts.Phạm Vũ Câu

Phó Chủ tịch HĐTQ Họ Phạm VN

Phó Chủ nhiệm thường trực, kiêm Tổng thư ký CLB

Ba người dòng họ Phạm nằm trong Top 5 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2013

đăng 07:27 4 thg 2, 2014 bởi Hải Phòng Họ Phạm   [ đã cập nhật 07:28 4 thg 2, 2014 ]

Lần thứ 4 liên tiếp, ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng giữ ngôi vị người giàu nhất sàn chứng khoán với tổng tài sản cổ phiếu 19.924 tỷ đồng, tăng gần 14% so với năm ngoái.

Phiên giao dịch cuối cùng của thị trường chứng khoán Việt Nam 2013 khép lại, đánh dấu một năm thành công với Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup – Phạm Nhật Vượng. Theo thống kê của VnExpress và đối tác cung cấp dữ liệu VNDirect, ông đang sở hữu 284,6 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 19.924 tỷ đồng, theo giá chốt phiên chiều nay.

nguoi-giau-chung-khoan-0-8818-1388483846

Click vào đây để xem chi tiết

Số chứng khoán này góp một phần đáng kể trong tổng tài sản lên tới gần 1,5 tỷ USD và đưa ông trở thành tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam. Báo cáo tài chính hợp nhất9 tháng của Vingroup lãi gấp 4 lần năm ngoái, với nguồn thu chủ yếu đến từ việc bán các bất động sản cho khách hàng. Tồn kho của doanh nghiệp cũng giảm 6,3%, còn 16.660 tỷ đồng, trong đó chiếm 98% là các bất động sản đang xây dựng.

Kết quả nêu trên phần nào được phản ánh vào cổ phiếu khi VIC tăng giá khoảng 15% trong năm, giúp ông Vượng và thành viên khác trong gia đình là bà Phạm Thu Hương (vợ) và Phạm Thúy Hằng (em vợ) góp mặt trong Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán. Hai nữ doanh nhân này lần lượt có tài sản cổ phiếu tương đương 3.436 tỷ đồng và 2.294 tỷ đồng sau khi chốt phiên 31/12.

>>> 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán 2013

Trải qua một năm tất bật và cũng nhiều sóng gió, tài sản chứng khoán của Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai - Đoàn Nguyên Đức cũng gia tăng gần 780 tỷ đồng, giúp ông giữ vững vị trí người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán. Vào lúc đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của năm, số cổ phiếu HAG của ông Đức trị giá gần 6.390 tỷ đồng.

Đứng thứ ba trong danh sách là doanh nhân có tốc độ tăng trưởng tài sản ấn tượng nhất năm nay - Chủ tịch Hòa Phát - Trần Đình Long. Năm ngoái, ông Long giữ vị trí thứ 5 và số cổ phiếu HPG của ông tương đương 2.122 tỷ đồng, bằng một nửa năm nay.

Do các cổ phiếu HSG, MSN và PDR đều giữ hoặc tăng giá nhẹ trong phiên cuối năm nên chốt lại năm 2013, các vị trí trong Top 10 người giàu nhất trên sàn đã không có thay đổi so với dự kiến. Theo đó, vị trí thứ 6 thuộc về Ủy viên Hội đồng quản trị Masan - bà Nguyễn Hoàng Yến, ngay phía trên Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen - Lê Phước Vũ.

Phu nhân Chủ tịch Hòa Phát, bà Vũ Thị Hiền bỏ lỡ cơ hội lọt vào Top 10 cá nhân có tài sản lớn nhất khi chưa vượt được tài sản của Phó chủ tịch Masan – Hồ Hùng Anh. Trong khi đó, các vị trí thứ 8 và 9 lần lượt thuộc về Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương – Hà Văn Thắm và Chủ tịch Địa ốc Phát Đạt – Nguyễn Văn Đạt.

ck-1-9129-1388482046.jpg

Click vào đây để xem chi tiết

Năm 2013, cha con nhà sáng lập Sacombank một thời - ông Đặng Văn Thành và con trai Đặng Hồng Anh đã rời Top 20 sau hàng loạt biến cố. Cuối năm ngoái, ông Đặng Văn Thành – người từng nhiều năm liên tiếp xuất hiện trong danh sách những đại gia giàu nhất sàn chứng khoán đệ đơn xin từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vì lý do cá nhân. Phần lớn cổ phiếu của hai cha con bị Sacombank đem bán để cấn trừ nợ.

Người con trai Đặng Hồng Anh - đang giữ chức Chủ tịch Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) từ vị trí 15 năm ngoái xuống 53 trong danh sách năm nay. Hiện tài sản chứng khoán của Đặng Hồng Anh chủ yếu gồm cổ phiếu SCR của Sacomreal. Trong năm qua, giá cổ phiếu này chủ yếu đi ngang.

Một số trường hợp doanh nhân khác cũng hao hụt lớn về tài sản chứng khoán vì nhiều lý do khác nhau như ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch Alphanam, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC, ông Đỗ Văn Bình - Phó chủ tịch Sudico hay bà Chu Thị Bình - Phó tổng giám đốc Thủy sản Minh Phú...

Thị trường chứng khoán năm 2013 nhìn chung khởi sắc, và có xu hướng đi trước tín hiệu khởi sắc của nền kinh tế. Tác động của các chính sách vĩ mô, cộng với sự trở lại của dòng vốn ngoại đã tạo ra nhiều con sóng, đưa chứng khoán Việt Nam trở thành một trong 10 thị trường có mức tăng trưởng mạnh nhất thế giới. Vn-Index tăng 22% trong khi tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 13% so với cuối năm 2012.

Đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp VnExpress.net công bố danh sách 100 người giàu nhất sàn chứng khoán, trên cơ sở thống kê tài sản của khoảng 8.400 cổ đông thuộc diện phải công bố thông tin tại gần 700 doanh nghiệp niêm yết. Tiếp theo Top 100 người giàu trên sàn chứng khoán, các danh sách 50 phụ nữ và 30 gia đình có tài sản lớn nhất sẽ ra mắt độc giả trong những ngày đầu năm 2014.

VnExpress

1-3 of 3